Chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Xây dựng chiến lược định hướng nội dung.

Xây dựng chiến lược viết nội dung cho website thích hợp với sản phẩm.

Bản kế hoạch định hướng nội dung.

Quy trình đánh giá và xuất bản nội dung.

Sản xuất thông tin truyền thông hiệu quả.

Đo lường, phân tích dữ liệu và tối ưu hiệu quả Digital Marketing

Phân tích các chỉ số đo lường chính trong chiến dịch Digital.

Thấu hiểu các chỉ số để ra quyết định trong môi trường số.

Sử dụng công cụ truyền thông hiệu quả: Facebook và Google.

Tối ưu quảng cáo bằng công nghệ.

CRM Tích hợp và tự động hóa marketing

Hiểu và vận dụng hệ thống tích hợp đa kênh trong chăm sóc khách hàng.

Triển khai tích hợp CRM và hệ thống Marketing Automation.

Quản trị và khai thác dữ liệu người dùng hiệu quả.
8. Tổng kết

Một bài viết sẽ không thể nào nói hết lên được về hành trình vô vàn các yếu tố, khó khăn và lợi ích mang lại từ chuyển đổi số.

Đừng để các thông tin quá nhiều về chuyển đổi số làm mờ mắt Cửa hàng của bạn, việc nắm bắt những điều căn bản là rất quan trọng qua đó Doanh nghiệp có thể tự tin hơn và tự mình vươn lên trên hành trình tạo ra giá trị, chiếm lấy con tim người tiêu dùng Việt Nam.

Nhằm chuyển đổi số mang lại hiệu quả tối đa, Doanh nghiệp cần coi trọng việc đào tạo trình độ nhân viên nội bộ qua các chương trình đào tạo, cải tiến quy trình quản lý và quy cách tổ chức.

Như đã đề cập ở trên, con người quy trình kinh doanh và công nghệ phải phối hợp với nhau xây dựng nên các đột phát trong kinh doanh và chuyển đổi số đạt hiệu quả tối đa.

Chuyển đổi số là xu thế.

Hai năm qua, hoạt động của cửa hàng trong tỉnh phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức khi dịch COVID-19 tiếp tục bùng phát kéo dài.

Tuy nhiên, cũng chính trong bối cảnh đầy thách thức hiện nay, làn sóng chuyển đối số trong doanh nghiệp để thích nghi với tình hình SXKD trong đại dịch trên địa bàn tỉnh lại được thúc đẩy mạnh mẽ hơn.

Cộng đồng DN trong tỉnh đã chủ động, tích cực tìm hướng đi mới, bằng cách áp dụng chuyển đổi số trong quản trị điều hành DN để có thể duy trì tối đa hoạt động SXKD.

Vì tiền thân là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch và thường xuyên giao tiếp với khách hàng qua các dịch vụ online, chúng tôi từ lâu đã xem hạ tầng công nghệ thông tin là yếu tố then chốt của quá trình hoạt động và vận hành doanh nghiệp.

Đặc biệt, trong quá trình chuyển hướng doanh nghiệp để sản xuất và thương mại hàng thủ công mỹ nghệ.

Chuyển đổi số trong doanh nghiệpCũng như cập nhật các ứng dụng mới và các sàn giao dịch thương mại điện tử đang là xu thế cho việc đưa sản phẩm ra thị trường trong nước và quốc tế.

Đối với Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu Tư Cộng Hưởng (Vietnam Co), Bà Nguyễn Thị An Nhàn, CEO Vietnam Co cho biết, Vietnam Co bắt đầu triển khai số hóa từ năm 2018.

Giai đoạn đó có thể khẳng định là quá trình thực hiện chủ yếu dựa theo bản năng và nhu cầu thực tế của công việc và khách hàng.

Đến giữa năm 2019, công ty thực sự nhìn nhận lại và bắt đầu có sự thay đổi. Ban điều hành công ty bắt đầu triển khai kế hoạch chuyển đổi số một lần nữa, rà soát lại tình hình thực tế về nguồn lực nội bộ bao gồm các hạ tầng về dữ liệu.

Nhận thức của nhân sự, nguồn lực tài chính cũng như nhu cầu công việc thực tế cần đáp ứng để gia tăng hiệu quả quản lý, vận hành, đáp ứng nhu cầu và trải nghiệm của khách hàng về dịch vụ của công ty.

Cho rằng nền tảng ban đầu và quan trọng nhất chính là 1 kế hoạch chi tiết, 1 chiến lược thích hợp, việc số hóa dữ liệu, có những con người thích hợp, nhận thức thích hợp và sẵn sàng 1 nguồn lực tài chính để nâng cấp công nghệ.

Support cho Doanh nghiệp trong chuyển đổi số.

Những năm qua, Thừa Thiên Huế rất quan tâm đến xây dựng chính quyền điện tử, ứng dụng công nghệ tin học vào các nội dung vận hành tổ chức và đã đạt được những kết quả đầu tiên.

Gần đây, mặc dù gặp không ít những khó khăn nhưng tỉnh vẫn phát triển và được đánh giá là địa phương đi đầu về chuyển đổi số, luôn đứng Top đầu so với các tỉnh thành trong nước.

Tuy vậy, việc chuyển đổi số trong cộng đồng doanh nghiệp còn ở mức trung bình so với doanh nghiệp các khu vực trong nước.

Mô hình kinh doanh trên môi trường mạng đã và đang được các DN tận dụng rất hiệu quả.

Hình thức kinh doanh online ngày càng phổ biến, nhiều doanh nghiệp có kinh nghiệm và có điều kiện thuận lợi đã thành công trong kinh doanh.

Nhưng cũng có doanh nghiệp còn mày mò do thiếu định hướng, thiếu sự chuẩn bị nền tảng số hóa nên cũng gặp khó khăn trong kinh doanh.

Trước thực trạng trên, tỉnh đã có rất nhiều chính sách hỗ trợ DN vừa và nhỏ, DN khởi nghiệp; trong đó, DN mới thành lập nhận được ngay hỗ trợ hóa đơn điện tử, miễn phí chữ ký số.

UBND tỉnh cũng vừa ban hành kế hoạch thực hiện chương trình “100 doanh nghiệp chuyển đổi số trong 100 ngày”, nhằm hỗ trợ các DN nhỏ và vừa.

Các hợp tác xã (HTX) tiếp cận và triển khai hiệu quả việc ứng dụng các công cụ hỗ trợ CĐS trong quá trình sản xuất kinh doanh.

Ông Lê Văn Cường, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết, hiện sở KH&ĐT đang phối hợp với các đơn vị lựa chọn các DN, HTX hoạt động trong 5 lĩnh vực: du lịch, nông nghiệp.

Sản xuất sản phẩm thủ công truyền thống và sản xuất công nghiệp, thương mại dịch vụ, công nghệ thông tin (CNTT), để hỗ trợ triển khai chương trình này. DN, HTX sẽ được hỗ trợ CĐS trong quản trị nội bộ.

Tỉnh sẽ vận động các DN kinh doanh các nền tảng CĐS tham gia hỗ trợ miễn phí hoặc giảm giá một phần cho các DN, HTX tham gia chương trình CĐS trong quản lý.

Điều hành, quản trị nội bộ của DN như: tài chính, kế toán, quản lý công việc, nhân sự, đánh giá chất lượng, hiệu quả làm việc của người lao động...

Support một số đơn vị tại tỉnh Thừa Thiên Huế phát triển các nền tảng CĐS để hỗ trợ cho các DN, HTX sử dụng.

Ứng dụng công nghệ số trong các công ty tại Huế

“Về hỗ trợ CĐS sản phẩm và dịch vụ sẽ dựa trên cơ sở nhu cầu, năng lực thực tế của DN, HTX. Tỉnh thuê đơn vị tư vấn hỗ trợ các DN.

HTX trong việc số hóa sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của công ty như quy chuẩn hóa, mẫu hóa nhằm nâng cao năng lực sản xuất, phân phối, quảng bá và bán hàng trên không gian mạng.

Ngoài ra, tỉnh sẽ hỗ trợ CĐS trong xúc tiến thương mại, bán sản phẩm, hỗ trợ nâng cao năng lực phát triển thương mại điện tử, hình thành các cửa hàng số trên không gian mạng.

Kết nối DN, HTX tham gia các sàn thương mại điện tử, cụ thể sẽ hỗ trợ 50% giá trị hợp đồng tư vấn hồ sơ pháp lý đăng ký tài khoản tại các sàn thuộc top 10 sàn thương mại điện tử thế giới (không quá 10 triệu đồng/sàn).

Và mỗi DN được đăng ký hỗ trợ tối đa 2 sàn, và mỗi sàn chỉ được hỗ trợ 1 lần”, Ông Lê Văn Cường cho biết thêm.

Ông Nguyễn Dương Anh, Phó Giám đốc Sở Thông tin truyền thông cho thông tin, đồng hành cùng chủ trương chung của Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông.

Sự chỉ đạo của UBND tỉnh trong việc triển khai Chuyển đổi số ở địa phương, thời gian qua, Sở Thông tin và Truyền thông đã triển khai một số hoạt động nhằm hỗ trợ chuyển đổi số trong doanh nghiệp.

Về công tác truyền thông, đã tập huấn nâng cao nhận thức về chuyển đổi số trong lãnh đạo và người lao động trong doanh nghiệp.
Ứng dụng này nhằm cung cấp hệ thống thông tin doanh nghiệp để quảng bá được thông tin, hình ảnh, hoạt động và dịch vụ của cửa hàng có mặt trên thị trường internet;

Cung cấp hệ thống văn phòng điện tử trên nền tảng web, thực hiện số hóa cơ bản một số quy trình hoạt động của cửa hàng trên một nền tảng duy nhất, đảm bảo việc thực hiện các quy trình nghiệp vụ trên giấy tờ truyền thống trở thành trải nghiệm số.

Nghiên cứu và xây dựng các giải pháp kết nối, chia sẻ thông tin và hình ảnh doanh nghiệp trên các trang thông tin mạng xã hội. Qua thời gian thí điểm, đến nay.

Đã được triển khai rộng khắp cho các tổ chức doanh nghiệp, một phần hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch và hệ thống này cũng được định hướng phát triển các chức năng hỗ trợ chuyển đổi số cho công ty.

Từ sự chủ động của cửa hàng và sự hỗ trợ của chính quyền, tin tưởng rằng việc chuyển đổi số ố sẽ góp phần giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

Đặc biệt trong giai đoạn thích ứng với tình trạng bình thường mới, giúp doanh nghiệp có khả năng phục hồi nhanh chóng sau khủng hoảng.

Đồng thời giúp cho quy trình quản lý, sản xuất kinh doanh, quy trình báo cáo, phối hợp công việc trong doanh nghiệp cho đến việc chuyển đổi toàn bộ mô hình kinh doanh, tạo thêm giá trị mới cho công ty;

Thúc đẩy hiệu quả trong quản trị doanh nghiệp; tối ưu năng suất làm việc của nhân viên; gia tăng chất lượng sản phẩm; nâng cao khả năng cạnh tranh cho công ty.

Vậy chuyển đổi số là gì? Vì sao chuyển đổi số lại quan trọng?

Chuyển đổi số (Digital transformation) là việc tích hợp công nghệ và kỹ thuật số vào quá trình hoạt động kinh doanh của tổ chức.

Với mục tiêu chính là gia tăng hiệu quả vận hành, nâng cao trải nghiệm và làm hài lòng khách hàng và hơn nữa là tạo được lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Chuyển đổi số đòi hỏi tổ chức phải có một quyết tâm thay đổi từ "gốc rễ", liên tục thách thức những thói quen, không ngừng thử nghiệm cái mới và học làm quen với thất bại.

Chính vì thế, nhiều tổ chức rất chật vật trong quá trình chuyển đổi số vì không thể nào bỏ được những giá trị cốt lõi.

Chuyển đổi số - Lợi ích lớn.

Chuyển đổi số là một khái niệm mới, nhưng kết quả đạt được nhờ ứng dụng công nghệ số trong các công ty là rất đáng khích lệ và cần thiết trong thời đại công nghệ 4.0:
• Giảm thiểu chi phí
• Cải thiện chiến lược khách hàng
• Cải thiện hệ thống vận hành
• Phân tích và bảo mật dữ liệu tốt hơn
• Tập trung hơn vào khách hàng tiềm năng
• Sản phẩm / dịch vụ mới
• Phân khúc thị trường chính xác
• Trải nghiệm khách hàng với thị trường rộng hơn kèm
• Tăng sự đổi mới cho nhân sự
• Liên kết các phòng ban trong nội bộ tổ chức
• Tăng tỷ lệ tiếp xúc khách hàng mọi lúc mọi nơi

Chuyển đổi số - Thay đổi nhỏ từ số hóa tài liệu.

Nhiều nhà quản trị vẫn còn rất ngại với việc chuyển đổi số vì cho rằng chuyển đổi số là phải thay đổi hoàn toàn một hệ thống tổ chức hay chuyển đổi ngay lập tức tất cả mô hình kinh doanh của cả một doanh nghiệp.

Nhưng sự thật chuyển đổi số chính là việc bắt đầu đi từ những bước đi nhỏ để theo thời gian sẽ đạt được những lợi ích rất lớn và những việc nhỏ như số hoá tài liệu của công ty.

Thông thường, tại doanh nghiệp tồn tại nhiều các đầu việc thủ công có tính chất lặp lại gây mất thời gian và giảm hiệu suất làm việc của nhân viên.

Ngoài ra, việc tiêu tốn lượng giấy lớn cho việc lưu trữ dữ liệu gây tốn kém diện tích, dễ hư hỏng do tác động của ngoại cảnh và việc tra cứu cũng rất khó khăn, tốn nhiều thời gian.

Chuyển đổi số sẽ giúp số hoá tài liệu bằng cách chuyển toàn bộ tài liệu bản cứng này sang dạng tài liệu mềm thuận tiện cho việc sàng lọc.

Tìm kiếm và chia sẻ thông tin, kéo dài tuổi thọ của tài liệu và tiết kiệm không gian lưu trữ.

Việc ứng dụng các phần mềm, giải pháp công nghệ vào quá trình xử lý dữ liệu như phần mềm quản trị doanh nghiệp ERPViet cũng sẽ giúp các công ty đơn giản hoá quá trình xử lý và quản trị cơ sở dữ liệu của công ty.

Nhanh chóng đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của thời đại công nghệ 4.0 với tốc độ biến đổi chóng mặt cũng như phục vụ đầy đủ nhu cầu mà khách hàng đưa ra.

Sự thay đổi nhận thức rõ ràng của các nhà lãnh đạo Thải Lan về tầm quan trọng của chuyển đổi số.

Nổi bật hơn cả là những bộ máy chính quyền, khi chuyển đổi số thành công hứa hẹn gia tăng hiệu quả hoạt động và đảm bảo an ninh quốc gia.

Đáng chú ý trong khu vực chính là Thái Lan, chính quyền nước này đã nhanh chóng bắt tay vào chuyển đổi vào năm 2017 với một kế hoạch 5 năm đầy tham vọng.

Chuyển đổi số cho toàn bộ hệ thống công quyền, từ quản lý công cộng cho đến hỗ trợ du lịch, cảnh báo thảm họa thiên nhiên và nâng cao hiệu quả của nông nghiệp.

Chiếc lược dài hạn trên được đánh dấu với lễ khánh thành Học viện Chuyển đổi số Thái Lan, nơi chuyên đào tạo kiến thức công nghệ cho các công chức nhà nước.

Tiếp đến có thể kể đến chiến dịch "Farmer One", một cổng thông tin được hỗ trợ bởi Bộ Khoa học và Công nghệ quốc gia, hỗ trợ các quy trình sản xuất nông nghiệp như: Đăng ký trồng trọt, liên hệ nguồn nguyên liệu đầu vào.

Tư vấn tình hình giá bán của từng loại nông phẩm …

Và Smart Service nhằm hướng đến một tương lai không dùng giấy, cổng thông tin này nhanh chóng hỗ trợ các thông tin được công bố rộng rãi đến công chúng, tránh việc in ấn tốn kém và tổn hại đến môi trường.

ERP – điểm khởi đầu của chuyển đổi số.

Theo ông Nguyễn Hồng Sơn, triển khai phần mềm ERP chính là một trong những điểm khởi đầu hoàn hảo trong chuyển đổi số.Thực tế hiện nay.

Nhiều doanh nghiệp vẫn đang quản lý tổ chức của bạn theo phương thức truyền thống thông qua excel, sổ sách, chưa ứng dụng tốt Công nghệ thông tin vào quá trình quản trị doanh nghiệp.

Ngay cả các công ty đang sử dụng các phần mềm quản lý kế toán, CRM, kho,… cũng đều chưa đạt được sự đồng nhất.

Các phần mềm được vận hành riêng lẻ khiến quá trình sử dụng trở nên kém hiệu quả, tiêu tốn nhiều thời gian trong việc trao đổi thông tin, thống nhất dữ liệu.

Hệ thống quản trị doanh nghiệp ERPViet giúp doanh nghiệp quản trị doanh nghiệp hiệu quả hơn thông qua việc sử dụng hệ thống quản trị thống nhất.

Tích hợp được tất cả các mảng như mua hàng, kho, sản xuất, bán hàng, chăm sóc khách hàng (CRM), kế toán, nhân sự, dự án,… giúp doanh nghiệp quản lý hiệu quả hơn quá trình kinh doanh trong tổ chức.

Hiện nay tại Việt Nam với sự phát triển của công nghệ số thì nhiều tổ chức công quyền cũng đã bắt đầu thực hiện chuyển đổi số ở các lĩnh vực như thu phí dịch vụ nhà ở: điện, nước, truyền hình cáp, internet,…

Việc sử dụng các phương tiện kỹ thuật số sẽ giúp giảm thiểu hóa đơn bằng giấy thay bằng hóa đơn điện tử.

Cắt giảm nhân sự thu phí dịch vụ: điện, nước, cáp, internet…giúp tiết kiệm chi phí nguồn lực và khách hàng có thể thực hiện thanh toán nhanh chóng và linh hoạt, thuận tiện.

Việc gia nhập chuyển đổi số là bước đi nhỏ nhưng mang lại lợi ích lớn cho sự phát triển bền vững của cửa hàng. Liên hệ công ty tư vấn chuyển đổi số IZISolution để nhận tư vấn chuyển đổi số.

Hiểu được bản chất của chuyển đổi số là gì?

Chuyển đổi số là khái niệm ra đời trong thời đại internet bùng nổ đang phổ biến trong giai đoạn gần đây, mô tả việc ứng dụng công nghệ ở tất cả các khía cạnh của cửa hàng.

Chuyển đổi số không đơn giản chỉ là số hóa và áp dụng công nghệ vào doanh nghiệp, mà chuyển đổi số nói đến quá trình sử dụng công nghệ để tạo ra hoặc sửa đổi quy trình kinh doanh, văn hóa và trải nhiệm khách hàng hiện nay.

Vậy chuyển đổi số và số hóa thì khác nhau như thế nào?

Số hóa là việc chuyển đổi các giá trị thực sang dạng số. Còn chuyển đổi số là sử dụng các số liệu được số hóa rồi.

Sau đó chúng ta sử dụng các công nghệ như AI, Big data để phân tích dữ liệu, chuyển đổi nó để tạo ra các giá trị khác, có thể là một quyết định trong kinh doanh, hoặc là một chiến lược mới trong kinh doanh.
Tâm lý nóng vội, ứng dụng nhiều xu hướng công nghệ vào doanh nghiệp lại là nguyên nhân lớn khiến doanh nghiệp bị thất bại, doanh nghiệp khi đó sẽ bị sa đà, không đủ nguồn lực và thời gian để giải quyết các vấn đề cốt lõi của cửa hàng.

Thứ hai là chuyển đổi số sẽ thành công ngay khi áp dụng công nghệ: Bạn phải nhớ rằng công nghệ chỉ là công cụ, bản thân việc áp dụng công nghệ không đủ để đảm bảo kết quả kinh doanh của cửa hàng.

Sự thành công của chuyển đổi số phải nằm ở tư duy số hóa cởi mở, văn hóa doanh nghiệp và cách thức giải quyết vấn đề nhanh nhạy.

Thứ ba là chuyển đổi số chỉ là công việc của các ông lớn công nghệ: Đây lại là một sai lầm trong việc chuyển đổi số.

Chuyển đổi số là sân chơi công bằng cho tất cả các công ty, mà từ đó bất kỳ ai chủ động, nhanh nhạy có khả năng tìm được miếng bánh thích hợp với mình.

Thứ nhất là chiến lược và văn hóa chuyển đổi số: Văn hóa số tạo tiền đề quan trọng cho sự ứng dụng thành công chiến lược chuyển đổi số.

Thứ hai là gắn kết và tối ưu trải nghiệm của khách hàng: Khách hàng là người quyết định trong câu chuyện phát triển doanh nghiệp của bạn.

Thứ ba là quy trình cải tiến: Cải tiến quy trình nhằm tăng năng suất, tăng lợi thế cạnh tranh của cửa hàng trong môi trường kinh doanh đầy biến động.

Một môi trường văn hóa mạnh giúp doanh nghiệp làm việc hiệu quả hơn, giúp doanh nghiệp đi đúng định hướng ban đầu và giúp doanh nghiệp tạo ra những giá trị trải nghiệm tốt cho khách hàng.

Thứ tư là sự quyết đoán khi sử dụng công nghệ: Thị trường không có chỗ cho người chần chừ. Tuổi đời của một doanh nghiệp ngày càng ngắn lại.

Doanh nghiệp chậm chễ sẽ nhường đường cho các công ty trẻ, nhanh nhạy, biết tận dụng thế mạnh công nghệ và thời cơ.

Cuối cùng là doanh nghiệp cần biết quản lý và phân tích dữ liệu để đưa ra các quyết định thích hợp và tốt nhất cho cửa hàng, công ty của bạn từ những dữ liệu đã được phân tích.

Doanh nghiệp cần có một người có thể phân tích dữ liệu lớn để có thể chuyển đổi dữ liệu đó thành tài sản cho công ty, biến con số vô tri thành tài sản biết nói cho công ty.

Từ đó giúp đưa ra các quyết định đúng đắn.

Phần II: Các công việc cần chuẩn bị trước khi thực thi chuyển đổi số.

Bước 4: Chọn đội ngũ tiên phong

Chọn ra những người tiên phong mong muốn áp dụng chuyển đổi số vào để thay đổi cách thức làm việc chưa tối ưu của bạn.

Đội ngũ tiên phong bao gồm người tiên phong thích sử dụng công nghệ, người có tầm tác động trong doanh nghiệp, quản lý dự án, trưởng đội ngũ công nghệ thông tin, trưởng đội ngũ truyền thông nội bộ.

Đội ngũ tiên phong sẽ là những người đầu tiên sử dụng sản phẩm công nghệ và cũng là những người hỗ trợ trong việc khuếch trương thành công của chuyển đổi số ra toàn doanh nghiệp, từ đó chuyển đổi số có thể phát triển trong doanh nghiệp của bạn.

Chỉ sau khi có một chiến lược đúng đắn, văn hóa và mô hình kinh doanh mới được áp dụng. Chuyển đổi số chỉ xẩy ra khi con người.

Doanh nghiệp và công nghệ kết hợp lại và thành công chỉ xẩy ra khi doanh nghiệp vận dụng có hiệu quả dữ liệu số có được nhờ công nghệ.

Bước 6: Đánh giá nguồn lực đang có.

Thứ nhất là khảo sát hiện trạng doanh nghiệp: Nhằm đánh giá lại các nguồn lực đang có sẵn, nắm được đâu là nguồn lực có thể vận dụng trong chuyển đổi số.

Đâu là những nguồn lực cần thay đổi để thích hợp với việc chuyển đổi số và mục tiêu chiến lược. Tầm nhìn và sứ mệnh đảm bảo việc chuyển đổi số sẽ luôn thích hợp với mục tiêu và định hướng của cửa hàng.

Thứ hai là nhân sự có học hỏi và chịu phát triển hay không: Bạn cần nắm rõ được sơ đồ tổ chức của cửa hàng để biết được chuyển đổi số sẽ tác động như thế nào đến sự vận hành của cửa hàng.

Bạn cũng cần nhận biết được khả năng của nhân sự trong doanh nghiệp, độ sẵn sàng chuyển đổi hay thích nghi với công nghệ của họ để đưa ra đường hướng chuyển số thích hợp nhất.

Có thể bạn sẽ phải loại bỏ một số người trong quá trình chuyển đổi số này, hoặc bạn phải rõ ràng về chiến lược và tư tưởng trong quá trình chuyển đổi số trong toàn doanh nghiệp của bạn.

Từ đó nêu cao tinh thần học hỏi và chịu thay đổi của nhân sự trong toàn doanh nghiệp.

Thứ ba là quy trình: Quy trình giúp tối ưu vận hành và tự động hóa và tối ưu nguồn lực trong doanh nghiệp.

Bạn cần tổng hợp lại những quy trình đang có và chuẩn bị cho bước số hóa và tối ưu quy trình này luôn, nếu chưa có bạn có thể bỏ qua bước này.

Ví dụ khi cần xử lý hợp đồng khách hàng, bạn cần 5 ngày để đơn hàng đến tay khách hàng.

Tuy nhiên nếu không có công cụ bạn không thể biết được bước nào hay công việc nào trong quy trình xử lý hợp đồng đang tiêu tốn nhiều thời gian hơn.

Nguyên nhân của việc tiêu tốn nhiều thời gian đó là gì để có thể tìm hướng xử lý.

Với việc áp dụng thước đo và công nghệ thích hợp bạn có thể nhanh chóng nhận ra điểm đó để giải quyết, giảm thời gian giao hàng xuống và làm khách hàng hài lòng hơn.

Thêm vào đó, khi sử dụng công cụ bạn cũng có thể ban hành quy trình, những văn bản thống nhất trong doanh nghiệp để cho mọi nhân sự trong công ty đều có thể biết và thực hiện theo đúng quy trình và văn bản đã ban hành.

Thứ bảy là tài chính: Bạn sẵn sàng đầu tư bao nhiêu tiềm lực tài chính của bạn để thực hiện và phục vụ cho quá trình chuyển đổi số, phục vụ cho quá trình cải tổ và chuyển đổi doanh nghiệp của bạn.

Chọn công nghệ

Bạn cần đánh giá lại những công nghệ mà mình đang sử dụng để giải quyết bài toán của cửa hàng.

Hiện nay doanh nghiệp đang sử dụng công cụ phổ biến như Facebook, Zalo, Excel, giấy nhớ để cập nhật kết quả công việc.

Tuy nhiên những công cụ này vẫn không đủ để giải quyết triệt để các vấn đề của cửa hàng, bạn vẫn bị quên việc, kết quả công việc vẫn bị trôi theo các dòng tin nhắn và file excel thì không thể trao đổi một cách linh hoạt với đồng nghiệp.

Doanh nghiệp vẫn còn vô vàn các bài toán cần giải, những bài toán này thay đổi liên tục theo thời gian, đó là lý do doanh nghiệp cần một lifeform.

Một nền tảng linh động có các module riêng biệt, có khả năng giải quyết vấn đề chuyên sâu nhất.

Ứng dụng Base Platform là một nền tảng như vậy, với mọi quy mô và giai đoạn phát triển.

Bạn luôn có thể lựa chọn được các ứng dụng công nghệ thích hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của bạn để có thể chuyển đổi cho công ty.

Triển khai phần mềm công nghệ.

Giai đoạn 1: Sau khi đã chọn được công nhệ, bước tiếp theo bạn sẽ thiết lập hệ thống công nghệ đó vào doanh nghiệp của bạn.

Dựa vào sự vận hành hiện có của cửa hàng, đội ngũ tiên phong sẽ thiết lập những dữ liệu thực tế lên trên phần mềm, đội ngũ tiên phong là những người hiểu và áp dụng phần mềm trước tiên.

Do đó đây là những người tham gia vào quá trình thiết lập hệ thống.

Giai đoạn 2: Triển khai với phòng ban và đội ngũ tiên phong.

Sau khi đã nắm chắc về sản phẩm và cách ứng dụng, những người của nhóm tiên phong sẽ trực tiếp triển khai lại cho phòng ban của bạn để nhân rộng tần suất ứng dụng phần mềm.

Giai đoạn 3: Áp dụng cho toàn bộ doanh nghiệp sau khoảng một tháng khi doanh nghiệp đã tìm ra những định hướng đúng đắn trong việc triển khai phần mềm cũng là lúc doanh nghiệp áp dụng phần mềm cho toàn bộ nhân sự.

Thông thường cần từ 3 đến 6 tháng để mọi người có thể vận hành phần mềm một cách trơn chu.

May ap trung Đối với máy gia công trung tâm của Vietnam Machine sẽ, Chúng là dòng cao cấp nhất trong số các loại máy gia công trung tâm, máy được tích hợp thêm một ổ khoan đứng gồm 5+4 mũi khoan kích thước khác nhau