Máy gia công trung tâm cnc

Phân loại về máy gia công trung tâm.

Trên thị trường hiện nay, một máy phay CNC trông rất giống một máy phay thủ công có thể tự chạy. Nhưng đối với máy phay thủ công thường không có công cụ tự thay đổi dụng cụ cắt và một hệ thống làm mát.

Máy gia công trung tâm thường sẽ được chia làm hai loại: VMC (Vertical Machining Center) và HMC (Horizontal Machining Center).

Cả hai loại VMC và HMC đều là những cổ máy với bộ điều khiển CNC. CNC là một máy tính điều khiển số, điều khiển các hoạt động như tiện, phay, EDM, WEDM, Laser, CMM.

+ VMC (Vertical Machining Center) là viết tắt của Trung tâm gia công đứng

+ HMC (Horizontal Machining Center) là viết tắt của Trung tâm gia công ngang.

Trong VMC, phôi được giữ trên đế bàn và trục chính chứa dụng cụ cắt được cố định trên trục Z thẳng đứng. Bàn di chuyển theo trục X, Y và spindle với công cụ cắt di chuyển theo trục Z.

Thân máy bay: hàn kết cấu thép, ủ ở nhiệt độ cao 600 vibration, rung để loại bỏ ứng suất.

Xử lý: Trung tâm gia công giàn năm mặt có hai phay thô và khoan, và chất lượng là đáng tin tưởng và chính xác.

Địa chỉ bán máy gia công trung tâm cnc 5 trục thay dao tự động.

Chúng tôi chuyên nhập khẩu và cung cấp tất cả các chủng loại máy chế biến gỗ từ châu Âu, Đài Loan, Mỹ, Đức, Nhật, Hàn Quốc, Malaysia như: máy cưa bàn trượt chính hãng châu Âu, máy cưa bàn trượt Đài Loan chính hãng.

Máy cưa bàn trượt Nhật cũ,máy cưa bàn trượt Nhật Bản mới 100%, máy bâm gỗ, máy nghiền, máy cưa, máy gia công cnc, máy dán cạnh,...

Ngoài ra, chúng tôi là địa chỉ bán máy gia công trung tâm cnc tại Bình Dương với giá thành hợp lý.

- Chúng tôi thiết kế lắp đặt hệ thống hơi, hệ thống hút bụi, buồng sơn, dây chuyền sơn treo, dây chuyền sơn pallet, dây chuyền sơn UV…

- Nhập khẩu và cung cấp linh kiện, trang thiết bị, vật tư, ngũ kim… cho ngành gỗ.

Số trục tiêu chuẩn trên máy phay là 3, gồm các trục X, Y và z. Chi tiết trên máy phay hầu như luôn luôn tĩnh tại, được lắp trên bàn máy di động.

Dao cắt quay, có thể dịch chuyển lên và xuống (hoặc vào và ra), nhưng không dịch chuyển hoàn toàn theo quỹ đạo cắt.

Máy phay CNC, thường là các máy nhỏ và đơn giản, không có bộ đổi dao hoặc các tính năng tự động hóa, công suất của chúng nói chung tương đối thấp.

Trong công nghiệp, chúng được sử dụng trong phân xưởng chế tạo dụng cụ, cho các mục đích bảo trì, hoặc sản xuất hàng loạt nhỏ. Chúng thường được thiết kế để gia công biên dạng, khác với máy khoan.

Trung tâm gia công CNC được sử dụng phổ biến hơn, hiệu quả hơn so với máy khoan và máy phay, do có tính linh hoạt cao.

Ưu thế chính của trung tâm gia công CNC đối với người dừng là khả năng chia nhóm các nguyên công khác nhau và cùng một quy trình xác lập máy.

Ví dụ, khoan, doa, doa biên dạng, cắt ren, gia công bề mặt và phay biên dạng, đều được tích hợp vào một chương trình CNC.

Máy gia công trung tâm cncTrung tâm gia công CNC có thể được trang bị với phần mềm đặc biệt điều khiển tốc độ cắt và lượng ăn dao, tuổi thọ dao cắt.

Đo tự động trong khi gia công và điều chỉnh độ lệch nếu có, và các tính năng khác cho phép tiết kiệm thời gian và tăng năng suất gia công.

Trung tâm gia công CNC có hai thiết kế cơ bản, đứng và ngang. Khác biệt chính giữa hai kiểu này là bản chất của nguyên công có thể thực hiện trên máy một cách hiệu quả.

Đôi với trung tâm gia công CNC kiểu dứng, kiểu gia công thích hợp nhất là các chi tiết phẳng, lắp với đồ gá trên bàn máy, hoặc kẹp trong mâm cặp.

Trung tâm gia công CNC kiểu ngang thường dùng để gia công nhiều bề mặt trên chi tiết.

Chắng hạn vỏ hộp bơm và các hình dạng kiểu khối lập phương. Gia công nhiều bề mặt trên các chi tiết nhỏ cũng có thể được thực hiện trên trung tâm gia công CNC kiểu đứng được trang bị bàn máy quay.

Các bưởc lập trình là như nhau cho cả hai kiểu thiết kế, nhưng kiểu ngang thường cần có thêm trục phụ (thường là trục B).

Đây là trục định vị đơn giản (trục chia độ) cho bàn máy hoặc là trục quay đồng thời gia công biên dạng.

Trong sách này sẽ tập trung vào các ứng dụng trung tâm gia công CNC kiểu đứng, với một phần đặc biệt về xác lập và gia công trên trung tâm kiểu ngang.

Các phương pháp lập trình này cũng có thể áp dụng cho máy phay CNC nhỏ, máy khoan và cắt ren, nhưng nhà lập trình cần xem xét giới hạn của các máy đó.

Tìm hiểu máy CNC trung tâm là gì?

Máy CNC trung tâm hay máy CNC nesting 4 đầu độc lập là phiên bản nâng cấp của máy CNC cắt gỗ công nghiệp 1325 – 1.

Với nhiều tính năng tự động hóa vô cùng hiện đại như: Tự động cấp và ra phôi, tự động căn và giữ phôi, tự động lấy gốc tọa độ Z và tự động thay đổi chức năng dao.

Bên cạnh đó máy sẽ được tích hợp phần mềm thiết kế bản quyền, với những tính năng tích hợp sẵn rất dễ dàng sử dụng trong việc thiết kế mà không cần phải có chuyên môn quá sâu.

Phần mềm sẽ hỗ trợ từ thiết kế kiểu dáng đến kết cấu, tính toàn nguyên vật liệu và cách gia công làm sao cho tối ưu nhất.

Bên cạnh đó nếu kết hợp với những dòng máy như: Máy dán cạnh, máy khoan cam ngang thì sẽ cho ra một dây chuyền sản xuất nội thất gỗ công nghiệp và đồ gỗ xuất khẩu 4.0 tự động từ A đến Z.

Trước đây trên thị trường thì 100% máy CNC trung tâm đều là hàng nhập khẩu Trung Quốc, Đài Loan, Châu Âu… nên chất lượng cũng được chia thành nhiều phân khúc khác nhau.

Nhưng nhược điểm chung là khá khó thao tác và sử dụng vì bất đồng ngôn ngữ.

Trong khi các đơn vị nội thất và doanh nghiệp đồ gỗ xuất khẩu hiện nay người vận hành máy đã phần là lao động phổ thông.

Chính vì vậy đến năm 2021, CNC Vietnam Machine đã cho ra mắt dòng sản phẩm máy CNC Nesting 4 đầu độc lập đầu tiên do người Việt sản xuất.

Chất lượng không hề thua kém bất cứ đơn vị nhập khẩu nào và đặc biệt là được trang bị bộ điều khiển Syntech Việt Hóa độc quyền, để giải bài toán vận hành cho khách hàng.

Phần cơ khí của máy CNC trung tâm 4 đầu độc lập

Trong phần cơ khí của máy CNC trung tâm ( nesting ) 4 đầu độc lập sẽ bao gồm các bộ phận quan trọng như sau:

Phần khung bệ được cấu thành từ thép nhập khẩu Hòa Kỳ, hàn liên kết bằng hệ thống robot tự động và phay bằng máy phay giường khổ lớn đảm bảo chạy bền bỉ và ổn định trong thời gian dài.
Hệ thống dẫn hướng và truyền động các trục X,Y,Z của máy: Thanh trượt vuông, con trượt vuông, thanh răng chéo, Vitme MBA, đai ốc và hộp số ( Tất cả linh kiện của hệ thống dẫn hướng đều được Vietnam Machine nhập khẩu chính hãng TBI Đài Loan, hộp số harmonic của Đức ).
Bộ bàn nâng hạ và ra phôi kết hợp thêm hệ thống lô tỳ phôi thông mình giúp giữ chặt phôi khi gia công tránh tình trạng bị sai số và hỏng sản phẩm.
Hệ thống hút bụi công suất lớn giúp hạn chế tối đa lượng bụi bay ra không khí.

Máy CNC trung tâm cắt gỗ MADE IN VIETNAM.

Bộ điều khiển của máy cũng giống như não người sẽ điều khiển hoàn toàn hoạt động của máy. Đối với máy gia công trung tâm của Vietnam Machine sẽ được trang bị bộ điều khiển Syntech Việt Hóa, thao tác vận hành dễ dàng và trực quan.

Đặc biệt CNC Vietnam Machine là đối tác chiến lược của Syntech tại Việt Nam nên bộ điều khiển có thể tùy chỉnh chức năng theo ý muốn của khách hàng.

Tiếp đến sẽ là hệ thống động cơ di chuyển của các trục, để duy trì được tốc độ gia công lên đến 20.000mm/phút, ngoài hệ thống cơ khí tốt ra thì còn phải kết hợp với hệ thống động cơ hiệu suất cao.

Nắm bắt được điều này Vietnam Machine trang bị cho máy full động cơ AC Servo Weihong 1.0 – 1.5KW.
Công suất trung bình trên thị trường là 4.5KW còn của Vietnam Machine là 6.0KW làm mát bằng gió giúp gia công được vật liệu đa dạng hơn.

Những linh kiện điện điều khiển khác gồm: Biến tần điều khiển spindle, Driver điều khiển động cơ và bình bơm dầu tự động đến hệ thống dẫn hướng.

Những linh kiện này Vietnam Machine đều nhập khẩu chính hãng Đài Loan.

Tiếp theo máy bơm chân không sẽ có 2 sự lựa chọn là: Bơm chân không nước ( Chi phí rẻ – Phải để ý thời gian bơm nước – Hút yếu ), Bơm chân không dầu ( Hút mạnh, không phải bơm nước – Chi phí cao ).

Cuối cùng là hệ thống cảm biến các trục, cảm biến của con lăn tỳ phôi và cảm biến của bàn ra phôi.

Tích hợp được với những dòng máy chế biến gỗ khác để hình thành hệ thống sản xuất tự động và khép kín.
Tự động thay đổi chức năng dao khi gia công: Cắt, phay và khoan lỗ trong cùng 1 lần chạy dùng duy nhất 1 file.
Tự động lấy gốc tọa độ các trục
Tự động căn và giữ phôi không cần đến tác động của người vận hành
Tự động hút bụi xuyên suốt quá trình gia công
Đặc biệt máy có thể tích hợp thêm hệ thống bàn nâng và ra phôi, tự động kéo phôi vào máy và tự động đẩy phôi khi gia công xong, giúp quá trình vận hành diễn ra liên tục không bị gián đoạn.

Tính đến thời điểm này, CNC Vietnam Machine là đơn vị Việt Nam duy nhất nghiên cứu và sản xuất thành công máy gia công trung tâm 4 đầu độc lập.

Chức năng và chất lượng không thua kém bất kỳ đơn vị nào có trên thị trường.

Khách hàng có thể thoải mái đưa ra yêu cầu và tính năng cho máy. Vietnam Machine sẽ đưa ra giải pháp thiết kế làm sao cho tối ưu và hiệu quả nhất.

Thương hiệu đã được khẳng định trên thị trường trong suốt 10 năm qua, đã bán ra hơn 5000 chiếc máy và là điểm đến thành công của hơn 3500 khách hàng.

Chế độ bảo hành vượt trội và là duy nhất trên thị trường: 2 năm phần cơ khí và 1 năm phần điện, linh kiện đổi mới không sửa chữa.

Phần cơ khí chúng tôi không chỉ bảo hành khung bệ mà chúng tôi còn bảo hành phần hệ thống dẫn hướng tất cả đều 2 năm.

Giới thiệu về máy cắt cnc router

Máy cắt CNC Router hiện nay được xem là chiếc máy công nghệ độ sử dụng cao, nhiều nhà máy.

Xí nghiệp công nghiệp gỗ sử dụng bởi tính tiện lợi nó mang lại với bản vẽ thiết kế nội tiết, hoa văn phù hợp với thiết kế đưa ra chuẩn tới từng mm.

Máy cắt cnc router có tốc độ gia công cực nhanh, giúp giảm thời gian lao động, tăng năng suất và hiệu quả làm việc.

Máy chuyên dùng để khắc hoạ tiết, hoa văn, hình ảnh 3D, làm bảng hiệu, quảng cáo và gia công các đồ vật như gỗ, kim loại, đá.. với các chi tiết phức tạp và có độ chính xác cao.

Chính vì vậy là loại máy này được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong ngành chế biến gỗ công nghiệp.

Đặc điểm khi sử dụng máy cắt CNC router.

- Chất lượng sản phẩm khi sử dụng máy đảm bảo độ tinh xảo, chính xác cao tuyệt đối.

- Tốc độ thi công nhanh chóng, đáp ứng khả năng cần gấp nâng cao chất lượng dành cho khách hàng.

- Giá thành máy cắt cnc router hợp lí, phù hợp túi tiền.

- Tiết kiệm nguyên vật liệu khi sử dụng.

- Độ ổn định cao và hoạt động liên tục bền bỉ.

- Mang lại một giải pháp chuyên nghiệp toàn diện từ khâu thiết kế đến khi ra thành phẩm thông qua máy vi tính sắc nét.

- Duy trì sự cân bằng khi cạnh tranh với các nhà cung cấp khác nhau.

Cấu tạo và nguyên lí làm việc của máy cắt CNC router.

Ngày nay, việc sử dụng máy cắt phay CNC ngày càng tăng cao để thiết kế ra những sản phẩm gỗ có tính thẩm mỹ và độ tinh xảo cực cao.

Thông thường sử dụng máy cắt CNC trong việc:

- Khắc họa tiết, hoa văn, hình ảnh 3D, bảng hiệu, quảng cáo

- Khắc và cắt lên gỗ, lên các tấm bằng chất liệu mica, lên các mô hình

- Khắc lên pha lê, thủy tinh, kiếng đá

- Khắc, cắt vật liệu kim loại, gỗ

Nguyên lý hoạt động của máy cắt CNC router

Máy cắt cnc router đều hoạt động theo nguyên lý chung là trục chính sẽ di chuyển theo chiều Z từ trên xuống, bàn máy giữ sản phẩm theo trục X, Y đưa lưỡi cắt lên tất cả bề mặt sản phẩm.

Máy hoạt động dựa trên thiết kế thi công có sẵn từ nhà thiết kế đưa vào máy tính làm việc, tính chuẩn xác cực kì cao.

Máy chế biến gỗ cnc được ứng dụng rất nhiều trong ngành gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên nói riêng và trong cuộc sống con người nói chung.

Một trong số những sản phẩm đó được sử dụng nhiều hơn là tranh khắc gỗ. Tranh khắc gỗ đã tạo được sự thu hút đối với những người du khách trong và ngoài nước.

Những bức tranh điêu khắc gỗ không những mang trong mình vẻ thẩm mỹ cao cho người nhìn mà còn thể hiện sự tỉ mỉ, kỳ công.

Máy cắt CNC router thi công gỗ đã giúp ích rất nhiều trong việc tạo ra những bức tranh gỗ tuyệt vời, do đó mà ngành nghề điêu khắc tranh từ gỗ cũng mạnh mẽ phát triển hơn.

Chúng tôi chuyên nhập khẩu và cung cấp tất cả các chủng loại máy chế biến gỗ từ Đài Loan, Mỹ, Đức, Nhật, Hàn Quốc, Malaysia như: máy bâm gỗ, máy nghiền, máy cưa, máy phay cắt cnc router cũ.

Máy bào, máy khoan, máy đục mộng, máy phay mộng âm dương, máy phay mộng finger, máy ghép dọc, máy ghép ngang, máy ép cao tầng, máy chà nhám.

Thiết kế lắp đặt hệ thống hơi, hệ thống hút bụi, buồng sơn, dây chuyền sơn treo, dây chuyền sơn pallet, dây chuyền sơn UV…

Nhập khẩu và cung cấp linh kiện, trang thiết bị, vật tư, ngũ kim… cho ngành gỗ.

Chuyên cung cấp các sản phẩm máy chế biến gỗ hàng đầu tại Việt Nam.

Về thiết kế:

Máy cắt CNC 4 trục được áp dụng với thiết kế thân hình chữ T chắc khỏe, thân chính được hàn bằng công nghệ ROBOT tự động sau đó làm lạnh, gia công phay tạo độ chính xác cao và làm nên một chiếc máy CNC GXU 4 trục hoàn hảo.
Hệ thống dây dẫn truyền bằng ray chéo hướng trục X và Y tạo độ chính xác gần như tuyệt đối, trục Z được trang bị bộ vít me.
Máy hút mặt bàn có công suất lớn 7,5 kw có khả năng hút tất cả các vật liệu giúp bạn có thể làm việc hiệu quả hơn.
Khung sườn thiết kế tinh xảo, vững chắc với từng ô vuông thiện tiện trong quá trình vận hành máy.

Về kĩ thuật:

Sử dụng 4 đầu cắt linh hoạt, luân phiên nhau làm việc giúp bạn không tốn thời gian phải thay dao cũng như dễ gây ra hiện tượng hư hỏng đầu dao cắt.
Sử dụng momen xoắn không đổi tạo độ chính xác, tốc độ cao từ đó giảm rung lắc, ổn địng trong quá trình thực hiện công việc
Support định dạng mã DXF và PLT được tạo bởi MARTERCAM, ARTCAM, AUTOCAD, CASMATE… và phần mềm CAD, CAM.
Động cơ chính làm mát bằng nước với tốc độ 2400 vòng/ phút.
Hệ thống điều khiển AC SERVO cho tốc độ nhanh, chính xác lên đến 60m / phút.

Máy CNC router là máy cắt CNC điều khiển bằng máy tính được sử dụng để cắt gỗ, nhựa và vật liệu tổng hợp.

Nó cũng thường được sử dụng để cắt nhôm và kim loại mềm khác. Độ cứng vững của máy cnc router kém hơn so với loại máy CNC được sử dụng để cắt kim loại cứng hoặc làm các bộ phận đòi hỏi độ chính xác lắp ghép cao.

Máy cnc router được thiết kế để tối đa hóa hành trình làm việc và chi phí.

Máy cắt plasma CNC và máy khắc (cắt) laser CNC.

Máy cắt laser dùng nguồn laser công suất cao, qua hệ thống quang học tập trung chùm tia laser đầu ra để cắt vật liệu. Có ba loại máy cắt laser chính thường được sử dụng.

Laser khí, chẳng hạn như CO2 hoặc Nd / Nd-YAG, tạo ra laser bằng cách tạo ra một dòng điện thông qua một loại khí.

Chúng được sử dụng cho trong công nghiệp để cắt nhiều vật liệu bao gồm thép nhẹ, nhôm, thép không gỉ, titan, giấy, sáp, nhựa, gỗ và vải.
Với bước sóng laser cực ngắn, kích thước điểm nhỏ của laser sợi quang làm cho nó lý tưởng để cắt vật liệu kim loại phản chiếu.

Máy cắt plasma cnc thường được xếp chung với máy cắt laser do chúng dùng luồng hồ quang nóng chảy giữa 2 điện cực để cắt kim loại.

Vật liệu tiêu biểu trong cắt bằng máy cnc plasma là thép, thép không gỉ, nhôm, đồng thau và đồng.

In 3D là một quá trình tạo các vật thể rắn từ một file mẫu trên máy tính. Máy tính sẽ chia thành phần in ra làm rất nhiều lớp mỏng, quá trình in 3D chính là liên tục chồng các lớp vật liệu lên nhau.

Máy CNC nhiều trục.

Gia công nhiều trục là một quy trình sản xuất mà máy tính điều khiển công cụ di chuyển theo 4 hoặc nhiều hướng , máy này được sử dụng để chế tạo các bộ phận bằng kim loại hoặc các vật liệu khác.

Các máy công cụ CNC điển hình hỗ trợ 3 trục, gọi là X , Y, Z; máy CNC nhiều trục cũng hỗ trợ chuyển động xoay quanh một hoặc nhiều trục.

Cấu tạo máy cnc

Hình 1.3a mô tả cơ chế điều khiển bàn máy CNC bao gồm một động cơ servo và cơ cấu truyền động.

Các lệnh điều khiển làm cho động cơ servo quay, vòng quay của động cơ servo truyền đến vít me thông qua khớp nối, vít me quay thì đai ốc chuyển động thẳng, và cuối cùng là bàn máy với phôi di chuyển theo.

Thể hiện cụm trục chính bao gồm động cơ trục chính (thường dùng động cơ không đồng bộ) và đầu cắt.

Vòng quay của động cơ trục chính được truyền tới đầu cắt thông qua bộ truyền đai để thay đổi tốc độ và momen xoắn của đầu cắt.

Động cơ truyền động và cảm biến

Thuật ngữ “động cơ truyền động” bao gồm cả động cơ servo di chuyển bàn máy và động cơ trục chính.

Trục chính là thiết bị tạo ra tốc độ và mômen cắt bằng cách quay dao hoặc phôi gia công. Mô-men xoắn cao và tốc độ cao là rất quan trọng đối với động cơ trục chính và do đó động cơ không đồng bộ thường được sử dụng.

Động cơ servo di chuyển bàn máy cần đặc điểm như mô-men xoắn cao, khả năng tăng tốc tức thời và phản ứng nhanh ở tốc độ thấp và có thể điều khiển đồng thời vận tốc và vị trí.

Động cơ DC servo

Bộ điều khiển động cơ servo DC có thể được thiết kế dễ dàng bằng cách sử dụng một mạch đơn giản vì mô men xoắn tỷ lệ thuận với dòng điện.

Dải vận tốc của động cơ servo DC rất rộng và giá thành thấp. Tuy nhiên khi tăng công suất động cơ thì nhiệt độ của cũng tăng.

Ma sát giữa roto với chổi than dẫn đến mòn chổi than và gây tiếng ồn nên động cơ DC servo cần phải được bảo trì chổi than định kì.

Động cơ AC servo đồng bộ.

Động cơ servo AC loại đồng bộ được gọi là "động cơ servo không chổi than".

Cấu trúc động cơ cho phép làm mát lõi stato trực tiếp từ bên ngoài nên có thể chống lại sự gia tăng nhiệt độ trong động cơ.

Động cơ servo AC đồng bộ không có giới hạn vận tốc cực đại do không có tia lửa nên có thể đạt được mo-men xoắn cao ở phạm vi tốc độ cao.

Ngoài ra, nó cũng không có chổi than nên có thể được vận hành trong một thời gian dài mà không cần bảo trì.

3.1.3 Động cơ AC servo không đồng bộ

Động cơ servo AC không đồng bộ có cấu trúc đơn giản và không cần cảm biến sai lệch của vị trí tương đối giữa rotor và stato.

Tuy nhiên nó không thể dừng tức thời, không giống như động cơ servo AC.

3.1.4 Encoder

Thiết bị phát hiện vị trí hiện tại của trục động cơ cho điều khiển vị trí được gọi là bộ mã hóa và được gắn vào cuối của trục động cơ.

Để điều khiển vận tốc, vận tốc cần được đo bởi một cảm biến hoặc được tính bằng số xung tạo ra trong một đơn vị thời gian.

Thân máy thông qua xử lý ủ, độ chính xác của khung máy được bảo hành 3 năm.

Hệ dẫn hướng cho các trục.

Vít me bi được sử dụng để di chuyển bàn máy do chúng có ma sát thấp và độ rơ rất nhỏ nên hiệu suất truyền động cao và đạt được độ chính xác vị trí cao.

Dẫn hướng được dùng là thanh ray trượt hay còn được gọi là ray trượt tuyến tính (LM) là được sử dụng để tăng độ chính xác và độ mượt của chuyển động tuyến tính.

Khớp nối mềm

Khi trục vít me bi và động cơ servo được nối với nhau cần đảm bảo tâm trục của chúng phải trùng nhau.

Tuy nhiên, trong thực tế, điều này là rất khó khăn, do đó khớp nối mềm được sử dụng để bù trừ độ sai lệch giữa đường tâm của trục vít me bi và trục động cơ, cho phép hệ thống vận hành trơn tru, nhẹ nhàng.

Hệ điều khiển máy cnc

Điều khiển bán kín.

Trong loại này, cảm biến vị trí được gắn vào trục của động cơ servo và phát hiện góc quay, do đó độ chính xác vị trí của trục động cơ có ảnh hưởng lớn đến độ chính xác của vít me bi.

Với kiểu điều khiển này thì vít me bi cần có độ chính xác cao để đảm bảo được độ chính xác vị trí của bàn máy.

Vòng điều khiển bán kín được sử dụng rộng rãi trong máy CNC do tính chất khá đơn giản và độ chính xác tương đối cao.

4.2 Điều khiển kín

Cảm biến vị trí được gắn vào bàn máy và vị trí thực tế được đưa trở lại hệ thống điều khiển.

Vòng lặp kín và vòng bán kín là tương tự ngoại trừ vị trí của cảm biến và độ chính xác vị trí của vòng khép kín là rất cao.

Tuy nhiên, tần số cộng hưởng của thân máy, thanh trượt, và chuyển động bị mất có ảnh hưởng đến các đặc tính servo vì thân máy được bao gồm trong vòng điều khiển vị trí.

Vòng điều khiển lai

Trong vòng lặp lai, có hai loại điều khiển vòng lặp; vòng bán khép kín, nơi vị trí được phát hiện từ trục của động cơ, và vòng khép kín, dựa trên thước tuyến tính.

Trong vòng bán khép kín, có thể kiểm soát tốt vì thân máy không được bao gồm trong hệ thống điều khiển. Các vòng khép kín tăng độ chính xác bằng cách bù lỗi cho vòng bán kín không thể kiểm soát.

Bằng cách kết hợp vòng khép kín và vòng bán khép kín, có thể đạt được độ chính xác cao kể cả trong môi trường hoạt động không tốt.

4.4 Vòng điều khiển hở

Vòng điều khiển hở có thể được áp dụng trong trường hợp độ chính xác của điều khiển không cao và sử dụng với động cơ bước được sử dụng.

Vì vòng lặp mở không cần thiết bị dò và mạch phản hồi, cấu trúc rất đơn giản. Ngoài ra, độ chính xác của máy CNC bị ảnh hưởng bởi độ chính xác của động cơ bước, vít me bi và hệ thống truyền dẫn.

Hai bộ định tuyến cnc có thể làm việc với nhóm khoan là một thiết bị thông minh và hiệu quả, thông qua các công cụ thay đổi nhóm khoan ngay lập tức để cải thiện đáng kể tốc độ khoan.

Thông qua thay đổi bàn làm việc, giảm đáng kể thời gian thực hiện làm việc.

Áp dụng động cơ servo nhập khẩu, tốc độ di chuyển tối đa có thể lên tới 100m / phút, tăng đáng kể. Công suất sản xuất, đây là mô hình hiệu quả cao hơn cho thị trường tủ tùy chỉnh.

Thiết kế xong, Máy CNC 2 đầu cắt 1 ổ khoan sẽ tự động kéo từng tấm phôi vào thực hiện theo các công việc đã định sẵn trên phần mềm như: Cắt, khoan, gia công theo file thiết kế. máy cnc router, máy phay cnc router

Máy chế biến gỗ hoàng cường Đội ngũ kỹ thuật tốt, nghiêm ngặt và tỉ mỉ, tư vấn trước bán hàng hoàn hảo, hỗ trợ bán hàng, hệ thống đảm bảo dịch vụ sau bán hàng, để cung cấp cho người dùng các giải pháp tự động hoá

+ Tư vấn cái nhìn khái quát và chức năng của từng loại máy móc.
+ Cách vận hành máy móc hoạt động sao cho hiệu quả.
+ Giá cả hợp lí, chi phí tối ưu.
+ Luôn cập nhật máy móc mới cho Quý khách.

Mong được yêu cầu của bạn, đây sẽ là lần đầu tiên bạn đạt được sản xuất tự động, tiết kiệm lao động và hiệu quả!

Máy CNC Nesting ứng dụng rộng rãi trong gia công gỗ.


Chuyển đổi số trong doanh nghiệp Việc gia nhập chuyển đổi số là bước đi nhỏ nhưng, Đội ngũ tiên phong sẽ là những người đầu tiên sử dụng sản phẩm công nghệ và cũng là những người hỗ trợ trong việc khuếch trương thành công
© 2007 - 2022 http://congty.tuvanduhocquocte.net
- Phone: +84-908-744-256