Các dịch vụ:

*


Luyện thi vẽ

Luyện thi vẽ là một trong những bước quan trọng, cần thiết để chuẩn bị bước vào cuộc đua đại học. Ngay từ bây giờ, hãy tập trung vào những kỹ năng vẽ cơ bản, từ cách phối màu cho đến những bước vẽ sơ khai, phác họa, tạo hình... đặc biệt bạn cần tìm cho mình một trung tâm luyện thi uy tín để có thể nắm bắt các vấn đề đặc trưng của ngành vẽ.

Để thi đậu vào các trường ĐH Kiến Trúc, Mỹ Thuật, ĐH Văn Lang, Đại học Tôn Đức Thắng, ĐH Bách Khoa...đòi hỏi các em phải có nền tảng kiến thức năng khiếu vững vàng.

Khi đăng ký luyen thi ve tại trung tâm Nguyễn Trãi, với những trang thiết bị học tập hiện đại, chúng tôi sẽ giúp các bạn nắm bắt được phương pháp vẽ đúng, vẽ đẹp. Ngoài ra, chúng tôi sẽ tư vấn, hướng nghiệp các bạn lựa chọn những ngành nghề đúng với khả năng, ví dụ : Mỹ thuật Công nghiệp, Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa và Thiết kế nội ngoại thất...
Luyen thi ve, thì người học phải trải qua bốn giai đoạn:

+ Giai đoạn một vẽ các hình khối cơ bản như hình hộp, trụ, cầu...;

+ Giai đoạn hai vẽ các khối tĩnh vật nâng cao như chai lọ, thủy tinh, lọ hoa, ấm trà...;

+ Giai đoạn ba sẽ được vẽ các loại tượng cơ bản, phù điêu (tượng vạt mảng), sọ, mắt, mũi

+ Giai đoạn bốn vẽ các loại tượng cao như tượng nam nữ, thanh niên, người giàluyen-thi-ve
Các dụng cụ cần chuẩn bị khi bắt đầu luyện thi vẽ :

- Bút chì là vật không thể thiếu : nên chọn loại bút chì gỗ, loại ruột mềm nó sẽ làm cho nét vẽ đậm, sắc nét hơn và tránh làm hư giấy khi vẽ.

- Gôm (tẩy): Dùng loại gôm mềm 4B (2 loại: đen hoặc vàng) hoặc gôm trắng Pentel.

- Giấy: Canson A3 mỏng được chọn để cho những người mới học vẽ tạo ra tác phẩm của mình. Lưu ý: giấy Canson có 2 mặt nhám và trơn, các bạn phải vẽ mặt nhám.

- Bảng vẽ khổ A3: Bản vẽ nên to hơn khổ A3 một chút để giấy không bị nhàu trong quá trình vẽ.

- Dây dọi: Có cấu tạo tương tự con lắc đơn gồm 1 dây nhẹ và 1 vật nặng, có công dụng để gióng các điểm cùng nằm trên 1 đường thẳng đứng.

- Kẹp giấy: Các bạn dùng 2 kẹp giấy để cố định tờ giấy vào bảng vẽ.

- Dao rọc giấy: Nên dùng dao nhỏ, sắc
Những nguyên tắc phối màu cơ bản trong nghệ thuật vẽ :

- Phối màu không sắc (Achromatic) : Nguyên tắc này chỉ dùng màu đen, trắng và xám.
- Phối màu tương tự (Analogous) : Dùng 3 màu liền nhau trên vòng tròn màu và phối hợp thêm độ sáng tối.
- Phối màu chõi (Clash): Nguyên tắc này thường dùng các màu bên phải hoặc bên trái màu bổ sung trên vòng tròn màu.
- Phối màu bổ sung (Complementary): Dùng các màu đối diện nhau trên vòng tròn màu.
- Phối màu đơn sắc (Monochromatic): Dùng một màu chính kết hợp với những màu có sắc thái tương tự hoặc có độ bóng.
- Phối màu trung tính (Neutral): Dùng một màu chính rồi phối với màu sáng hơn hoặc sậm hơn.
- Phối màu bổ sung từng phần (Split Complementary): Dùng một màu chính và hai màu ở hai bên màu bổ sung.
- Phối màu căn bản (Primary): Dùng ba màu chính căn bản Đỏ - Vàng – Xanh.
- Phối màu bổ sung cấp thứ hai (Secondary): Dùng một màu chính rồi phối với hai màu bổ sung cấp thứ hai.
- Phối màu bổ sung cấp thứ ba (Tertiary): Dùng một màu chính rồi phối với hai màu bổ sung cấp thứ ba.

luyen-thi-ve_luyenthikientruc
Lưu ý khi thi vẽ:

- Bài vẽ nên đậm hơn mẫu, sẽ gây cảm giác khi để cạnh những bài bồng bềnh sẽ xong ngay.

Tuyen sinh duoc ha noi


Cụ thể, điểm chuẩn của các trường y dược hoặc các ngành y dược trong các trường có đào tạo nhóm ngành này ở khu vực phía bắc. Mức điểm trúng tuyển ngành y khoa của các trường có đào tạo ngành này được rút ngắn khoảng cách, trường thấp nhất cũng có mức điểm chuẩn là 21, trường cao nhất là 26,75 điểm. Theo Bộ GD-ĐT, mặt bằng điểm trúng tuyển của các trường đào tạo ngành sức khoẻ cũng tăng nhẹ và đồng đều hơn so với những năm trước vì năm nay là năm đầu có điểm sàn riêng cho khối sức khoẻ. Điểm chuẩn ngành dược trường cao nhất là 24,5 và trường thấp nhất là 20.

- Khi vẽ thì ngồi trong một căn phòng mà nguồn sáng không hạn chế phải chọn một đến hai nguồn sáng có cường độ lớn nhất làm nguồn sáng chính, những nguồn khác cho phép bỏ qua.

- Tận dụng thời gian, phi vào nhanh nhất tranh thủ ngắm nhìn tượng của chúng ta, so sánh qua, đưa ra những nhận xét sơ sơ, nó có gì đặc biệt...

- Góc vẽ được coi là đẹp nhất là 3/4 góc tối, tránh trực diện hoặc ngang.

Để thi tốt môn vẽ không chỉ có năng khiếu, các bạn cần sự cần cù, chăm chỉ và học tập thật bài bản. Hi vong những bí kíp trên sẽ là tư liệu hữu ích cho các bạn có ý định thi vào những khối ngành có môn vẽ.

Trung tâm Bình Giã liên tục tuyển sinh và chiêu sinh khóa mới . Khóa trung hạn và dự kiến khóa luyện thi cấp tốc sẽ khai giảng vào ngay sau kỳ thi tốt nghiệp 2 ngày

Có rất nhiều các bạn trẻ có ước mơ theo đuổi sự nghiệp liên quan đến hội họa, mỹ thuật, thiết kế,… bước khởi đầu trên con đường dài đó là trở thành sinh viên các trường đại học khối V, H như Mỹ Thuật, Kiến Trúc… Có thể bạn là một người có năng khiếu vẽ đẹp từ nhỏ, tuy nhiên nếu trong bài thi bạn không tuân theo các nguyên tắc về hình họa và bố cục màu sắc thì rất khó đạt được điểm cao.

Lớp học vẽ luyện thi của Hoa Tâm ra đời nhằm đồng hành với các bạn từ những bước đầu tiên đó.
vẽ luyện thi
ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN
THÀNH TÍCH
HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA
CƠ SỞ VẬT CHẤT

    KHÓA HỌC VẼ TRANH SƠN DẦU
    KHÓA HỌC VẼ CƠ BẢN
    Triển lãm tranh Sắc Màu Hoa Tâm lần 3

Đối tượng học viên

    Lớp học vẽ luyện thi dành cho các em học sinh có dự định thi tuyển vào các trường Mỹ thuật Việt Nam (41 Yết Kiêu), Mỹ thuật Công Nghiệp, Đại học Kiến trúc, Đại học Xây dựng… thi Đại học theo các khối H,V, H1, V1.
    Các học sinh muốn luyện thi vẽ để theo các chuyên ngành thiết kế: thời trang, đồ họa, mỹ thuật ứng dụng…
    Những người muốn bổ sung kiến thức hội họa mỹ thuật để theo đuổi, hỗ trợ công việc
    Người đam hội họa, ký họa.

Luyện thi vẽChương trình học

Chương trình học với đội ngũ giáo viên/họa sĩ giỏi và giáo trình dạy vẽ chính quy từ chính các trường đại học, được điều chỉnh phù hợp, kết hợp cùng các đề thi tuyển sinh và kiến thức thực tế khi hoạt động nghề nghiệp, giúp định hướng chính xác về ngành nghề theo đuổi cho học viên, thí sinh.

Tiến trình học kỹ càng qua các bước:  Kiểm tra kiến thức mỹ thuật căn bản, từ đó có thể bổ trợ thêm giúp học sinh nắm chắc kiến thức. Luyện dựng hình: đầu tượng, chân dung bán thân, chân dung toàn thân… các đề tài, bài tập theo sát đề thi, giáo viên định hướng bài tập theo các yêu cầu của từng trường tuyển sinh, tạo phong cách cho thí sinh dựa trên thế mạnh của từng cá nhân nhằm đạt điểm tối đa trong kỳ thi.

Luyện thi Vẽ mỹ thuật vào Đại học Xây Dựng
Thứ hai - 20/05/2013 15:05. Đã xem 11422. Chuyên mục : Học vui

Trung tâm luyện thi đại học Đa Minh giới thiệu với các bạn đang ôn thi, luyện thi môn Vẽ mỹ thuật vào các trường Đại học Xây Dựng, Đại học Kiến trúc,...một số kinh nghiệm làm bài thi môn vẽ mỹ thuật của trường đào tạo kiến trúc
Môn vẽ mỹ thuật

Môn vẽ mỹ thuật
DƯNG HÌNH
Về phương pháp dựng hình: Ước lượng và so sánh bằng tương quan là phương pháp đúng.
-Sử dụng phương pháp ước lượng. Người ta thường lầm về những ưu điểm của phương pháp này. Thực tế thì ước lượng chính xác hơn đo bằng que đo.
-Sử dụng pp so sánh. Pp này rất wan trọng cần fải luyện tập lâu dài. So sánh ở đây là so sánh tỉ lệcác đoạn hình: VD chiều dài cánh tay so với bờ vai. So sánh tỉ lệ hình phẳng bằng cách nối các điểm lại với nhau ( đơn giản hoá, hình học hóa). Fải liên tục so sánh và so sánh trong suốt quá trinh dựng hình như một fản xạ.Que đo chỉ dùng để hỗ trợ( cũng dùng để đo nhưng chỉ đo 1 lần những đoạn chính lúc bắt đầu vẽ).

Dựng hình nghĩa là dựng khối chứ ko fải vẽ đường viền cho tượng. khi dựng cần tách bạch các khối, vd khối ụ mày với khối mũi, khối mắt...là những vị trí hình dễ bị sai. Tham khảo sách Tàu sẽ thấy họ dựng hình sơ đã thấy rõ khối, thậm chí cả ánh sáng.

Luyện tập dựng hình chính là cách thức người vẽ nghiên cứu KHỐI. Khối có khối lớn và khối nhỏ. Trước tiên, coi sọ là khối cầu, với những đặc điểm sáng, tối, phản quang tương tự. Tương tự, với những khối nhỏ như mắt, mũi, miệng, cổ lần lượt được đưa về các khối kỉ hà. Nghiên cứu tượng ở nhiều góc khó như từ trên xuống, từ dưới lên, góc 3/4 từ phía sau... để hiểu rõ khối, thấy được sự chi phối của luật phối cảnh: những đường thẳng song song gặp nhau tại 1 điểm ở vô cực. Do đó coi trục mắt, trục mày, trục gò má là các đường thẳng song song, sẽ nhận ra góc lệch giữa chúng

ĐÁNH BÓNG
- Đánh bóng thì nên đánh tổng quát từ trên xuống một luợt. Rồi phân mảng đậm nhạt. đừng nên tậo trung đánh một chỗ. Sau đó mới tìm ra chỗ phản sáng tức vùng sáng nằm trong tối
- Cách đánh nền ko nên quá xa lạ với cách đánh bóng tượng.


Luyen thi kien truc Làm cách nào để nhận biết lớp vẽ luyện thi, Nếu chủ động được lượng thời gian học luyện thi kéo dài và học từ sớm, thí sinh có thể chọn được nơi học phù hợp, và câu hỏi học vẽ ở đâu
Cách thi công phào chỉ Phào chỉ trang trí với hoa văn phức tạp phù hợp, Phào chỉ PU có nhiều mẫu mã hoa văn khác nhau, những mẫu hoa văn phức tạp cầu kỳ thường phù hợp với phong cách kiến trúc cổ điển, phong cách này người ta
vận chuyển hàng đi lào vận chuyển hàng đi Lào, có xe trung chuyển đi phát, Hiện nay, công ty vận chuyển hàng hóa đang đẩy mạnh dịch vụ vận chuyển gửi hàng hóa đi qua Lào bằng việc mở rộng và nâng cấp hệ thống kho bãi, văn

- Phone: +84-908-744-256